Sự kết hợp giữa nội dung và hình thức trên website

Khi các nhà doanh nghiệp đã xác định được yếu tố cần cho một doanh nghiệp phát triển là thành lập website và họ đã làm được điều đó. Nhưng khi họ đã có website riêng rồi mà vẫn than phiền rằng website của họ khách hàng không ưa chuộng, không những vậy lại còn không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh.

thiet-ke-web-tot-nhat

Nguyên nhân của các doanh nghiệp có website để quảng bá sản phẩm thông tin về mình rồi mà họ chưa cải tiến website đi vào sử dụng hiệu quả. Một trong những nguyên nhân đây là:

Nguyên nhân thứ nhất: Do các doanh nghiệp không biết cách quản lý website và khai thác lợi ích của website. Trong đó, hai lý do mà các doanh nghiệp có website thường mắc phải là:

  • Website xây xong rồi thì “bị bỏ quên”, không Marketing website: Đôi khi các doanh nghiêp quá chủ quan về việc tạo nội dung và đưa hình ảnh lên trang website để quảng bá sản phẩm của mình. Đôi khi chỉ đưa lên mà không chú trọng đến maketing cho trang website để khách hàng biết đến và tìm hiểu nhiều hơn.
  • Nội dung nghèo nàn, không cập nhập, thiết kế không chuyên nghiệp, chức năng không tiện lợi: Nếu bạn đã maketing trang website mình lên rồi thì hãy chú ý tới phần nội dung, hình thức, chức năng website lại nghèo nàn, không chuyên nghiệp thì sẽ khó có khả năng để người ta quay lại với mình lần nữa. Nguy cơ mất đi đối tượng khách hàng tiềm năng là rất cao. (Tham khảo thêm dự án của chúng tôi website: Bác sĩ thẩm mỹ Hoàng Nam, thẩm mỹ viện Sơn Thùy một website được đầu tư kỹ về chuyên môn và làm Marketing Online).

Nguyên nhân thứ hai: Do sự lựa chọn thiết kế của bạn không hợp với sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

  • Đưa quảng cáo quá nhiều lẫn vào nội dung, có chứa flash và tiêu tốn bang không.
  • Thiết kế quá phức tạp. Những liên kết đã tiết lộ trước thông tin về nội dung và kích cỡ file.
  • Có những biểu tượng tự động khiến mọi người sao lãng nội dung chính và làm chậm quá trình tìm hiểu thông tin. Tốc độ thông tin trên màn hình chậm so với trên giấy do đó người sử dụng thường thích những trang ít chữ, không phải kéo thành cuộn lâu.

Đôi khi chúng ta chỉ quan tâm tới kết quả mà không để ý cái tạo ra thành quả ấy. Để có một thành công lớn cần rất nhiều yếu tố tạo nên. Các doanh nghiệp, công ty hiện nay liên tục bị tách rời giữa nội dung và hình thức. Trang website phải phản ánh ý tưởng của công ty. Không phải ai cũng truy cập vào website của bạn.

Từ đó bạn cần tập trung vào cảm nhận của độc giả để phát triển tốt bộ mặt của công ty và kết hợp nhiều yếu tố cộng lại từ nội dung, hình thức cho tới tương tác người trình duyệt website,… Những yếu tố đó kết hợp một cách nhuần nhuyễn và hài hòa để khi một khách hàng đọc website của doanh nghiệp thì cũng giống như đang ghé ngang trụ sở của doanh nghiệp đó vậy.

Posted in: